Mục lục

Cách ăn thịt trâu đơn giản giữ được nguyên vị 

 Để những món ngon từ trâu gác bếp trở nên thơm ngon đậm vị hơn, bạn cần phải ăn đúng cách và cùng với loại nước chấm thần thánh có 1 không 2. Muốn ăn trâu gác bếp giữ nguyên vị ngọt nguyên bản, bạn có thể ăn thịt trâu gác bếp hoặc mang đi nướng sơ rồi xé nhỏ thưởng thức. Không để bạn phải chờ lâu hơn nữa, Bảo Phương sẽ bật mí bí mật 1 số cách ăn thịt trâu gác bếp dưới đây.

Vì sao phải sơ chế thịt trâu gác bếp trước khi ăn?

Sơ chế trâu gác bếp trước khi ăn giúp trâu gác bếp mềm thơm hơn và đảm bảo an toàn vệ sinh

Sơ chế trâu gác bếp trước khi ăn giúp trâu gác bếp mềm thơm hơn và đảm bảo an toàn vệ sinh

Thịt trâu gác bếp đã được hun khói làm chín trên bếp củi trong nhiều ngày liền, nhưng bạn vẫn nên sơ chế thực phẩm bằng cách hấp thịt trâu gác bếp hoặc mang nó đi nướng mọi. Thịt trâu gác bếp sau khi được sơ chế sẽ giúp hương vị thơm ngon hơn cũng như: 

  • Thịt trâu khô dậy lên mùi vị đặc trưng của món ngon vùng Tây Bắc.
  • Sớ thịt trâu được làm nóng sẽ trở nên tơ mềm và dai ngọt hơn so với khi bạn ăn luôn thịt trâu mà không chế biến cho mình.
  • Đặc biệt, nó còn giúp người dùng đảm bảo được vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm để tránh tình trạng bị đau bụng, tiêu chảy do các loại bụi bẩn và vi khuẩn chưa được làm sạch hoàn toàn.

Bí quyết ăn thịt trâu đơn giản giữ nguyên vị 

Thịt trâu gác bếp là món ăn đặc sản của vùng Tây Bắc, có rất nhiều cách ăn và biến tấu để có thêm hương vị trải nghiệm mới. Với những món đặc sản mang hương vị của văn hóa vùng miền, bạn nên chọn cách ăn đơn giản và giữ trọn hương vị nguyên bản của nó nhất.

Hấp thịt trâu gác bếp 

Cách đơn giản nhanh chóng nhất chắc là hấp trâu gác bếp, sẽ có rất nhiều cách làm khác nhau như hấp cách thủy, hấp hơi hoặc hấp bằng lò vi sóng.  Bạn chỉ cần cho thịt trâu gác bếp vào đĩa hoặc bát và mang đi hấp khoảng 10 phút trong nồi nước đun sôi hoặc trong lò vi sóng 220 độ C là xong. Đối với việc hấp trâu gác bếp trong lò vi sóng bạn cần lưu ý cho thêm bát nước trắng bên cạnh thịt trâu để tăng thêm độ ẩm. 

Hấp thịt trâu gác bếp trong vòng 10 phút giúp sớ thịt trở nên mềm mại hơn

Hấp thịt trâu gác bếp trong vòng 10 phút giúp sớ thịt trở nên mềm mại hơn

Làm nóng thịt trâu gác bếp 

Ngoài cách hấp thịt trâu gác bếp ra, bạn cũng có thể làm nóng trâu khô trên bếp than hoặc lò viba. Lượng nhiệt độ tỏa ra từ bếp than hoặc bếp lò sẽ giúp cho miếng thịt được làm nóng từ ngoài vào trong. Tuy nhiên, bạn cần chú ý để nhiệt độ thích hợp, nếu quá nóng trâu sẽ dai và lửa quá nhỏ trâu sẽ không chín. 

Nhưng trước khi thưởng thức trâu khô thành phẩm, bạn nên mang thịt đi giã nhẹ bằng chày. Việc làm này sẽ giúp cho sớ thịt trở nên mềm mại và dễ nhai hơn khi thưởng thức cùng với chén nước chấm đậm đà khó quên.

Bí mật hương vị đặc trưng của trâu gác bếp 

Thịt trâu gác bếp là một món ăn đặc sản của vùng Tây Bắc. Nó được làm thủ công bằng các kỹ thuật gia truyền nên có một hương vị rất riêng.

Đó là vị ngọt nhẹ của thịt, cay mặn của các loại gia vị được tẩm ướp cùng với thịt trâu hảo hạng. Đó là mùi hương nồng nồng của gừng tươi, cay nhẹ của ớt đỏ và của loại mắc khén chỉ có ở vùng núi cao của người dân tộc Thái.

Khi đưa thịt trâu khô vào miệng, bạn sẽ cảm nhận được sự hòa quyện của các loại hương vị. Nó khiến cho chiếc lưỡi phải luyến lại ngay tức thì khi cả khứu giác lẫn vị giác bị kích thích tối đa.

Hương vị đặc trưng của trâu gác bếp hòa quyện cùng nước chấm chẩm chéo tạo nên vị ngon khó cưỡng

Hương vị đặc trưng của trâu gác bếp hòa quyện cùng nước chấm chẩm chéo tạo nên vị ngon khó cưỡng

Nhưng đó chưa phải là tất cả những gì tinh túy nhất của món thịt trâu gác bếp. Mùi trâu khô nguyên bản sẽ trở nên đậm đà hơn nếu bạn ăn kèm cùng với loại nước chấm chẩm chéo thần thánh. 

Đây là loại nước chấm truyền thống của người Thái được làm từ muối, bột ngọt, tỏi, ớt, lá chanh tươi và đặc biệt là mắc khén the cay. Sự hòa quyện hoàn hảo ấy đã làm nên một loại nước chấm có đủ vị chua, cay, mặn, ngọt cực kỳ vừa ăn.

Vì vậy, chẩm chéo được xem như là bộ đôi hoàn hảo dành cho thịt trâu gác bếp. Nếu không có chén nước chấm này, thì thịt trâu khô sẽ mất đi một nửa linh hồn làm nên món ngon.

Địa chỉ mua thịt trâu gác bếp chuẩn vị uy tín 

Muốn ăn thịt trâu gác bếp thơm ngon chuẩn vị, thì bạn phải mua được loại thực phẩm thượng hạng. Thường thì chỉ có những nơi cung cấp thịt trâu khô uy tín mới mang đến các sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Chất lượng luôn đi cùng chất lượng nên giá thịt trâu gác bếp không rẻ. 

Gợi ý lý tưởng dành cho bạn khi này chính là cửa hàng nông sản Bảo Phương. Chúng tôi chuyên nhập khẩu và phân phối các loại thịt trâu khô đạt chuẩn đến từ vùng núi cao. 

Bảo Phương cung cấp thịt trâu gác bếp chuẩn vị Tây Bắc thơm ngon hảo hạng

Bảo Phương cung cấp thịt trâu gác bếp chuẩn vị Tây Bắc thơm ngon hảo hạng

Trâu gác bếp của Bảo Phương được kiểm tra chất lượng kỹ lưỡng trước khi xuất xưởng nên luôn đảm bảo độ an toàn cao nhất. Song song đó, chúng tôi còn tiến hành đóng gói sản phẩm theo quy cách chuẩn để bảo quản thịt trâu khô tốt nhất cho người dùng. 

Cửa hàng uy tín cam kết cung cấp thịt trâu gác bếp chuẩn vị Tây Bắc với mức giá ưu đãi. Bảo hành 1 đổi 1 nếu sản phẩm bị hư hỏng do phía nhà sản xuất. Chính vì vậy mà bạn có thể an tâm liên hệ với Bảo Phương để mua sắm món ngon ngay hôm nay.

Kết luận

Như vậy, bạn đã được chúng tôi hướng dẫn chi tiết cách ăn thịt trâu gác bếp và một số cách thưởng thức món ngon nguyên vị hiện có. Bạn hãy áp dụng ngay tại nhà sau khi đã liên hệ với Bảo Phương để đặt mua thịt trâu khô chất lượng cao. Số điện thoại hotline 0337 368 779 của chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng trên khắp các tỉnh thành gần xa.

Nhận Xét Của Khách Hàng
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận