Mục lục

Câu hỏi về ắc quy thường gặp

1 Có thu mua lại sau khi thay ra ắc quy cũ không? Để hỗ trợ chi phí thay bình ắc quy mới, chúng tôi hỗ trợ thu mua lại bình ắc quy cũ với giá cao nhất sau khi thay bình ắc quy mới cho xe của khách hàng.
Thường thu mua bình cũ với giá trị 10% so với bình mới
2 Tôi muốn biết thêm về ắc quy ô tô GS liên doanh Việt – Nhật? GS Battery là nhà sản xuất ắc quy axit-chì Nhật Bản hàng đầu tại Châu Á. Với hơn 20 năm kinh nghiệm sản xuất tại Việt Nam.
Phù hợp với hầu hết các dòng xe ô tô, máy phát điện hiện nay.
Với 2 dòng là ắc quy nước truyền thống và ắc quy khô (miễn bảo dưỡng).
Bảo hành 06 tháng.
3 Ắc quy miễn bảo dưỡng (khô) cho ô tô có đặc điểm gì? Ắc quy khô là dòng sản phẩm cải tiến của ắc quy nước, được thiết kế kín và không cần bổ sung nước thường xuyên. Thực ra, về bản chất, chúng không nhất thiết phải khô hoàn toàn, vì bên trong vẫn còn axit H2SO4, nhưng nó không phải là dung dịch mà là một dạng gel. Ngoài ra, nhiều người vẫn quen gọi là ắc quy khô để phân biệt với ắc quy nước cho dễ sử dụng.
4 Các dấu hiệu nhận biết ắc quy ô tô trên xe cần phải thay mới? Bạn nên kiểm tra ắc quy trên xe định kỳ. Khi thấy có một trong những hiện tượng dưới đây tức là đã đến lúc bạn cần phải thay ắc quy mới để đảm bảo kế hoạch di chuyển không bị ảnh hưởng và mất thêm các chi phí không đáng:
1. Đèn cảnh báo ắc quy báo sáng trên đồng hồ taplo
2. Động cơ khởi động yếu, hoặc việc khởi động kéo dài hơn bình thường
3. Xe khó khởi động vào buổi sáng
4. Ắc quy ô tô bị phồng
5. Đầu cọc ắc quy bị hỏng, bị rò rỉ, nứt vỡ
6. Thời gian sử dụng ắc quy ô tô
7. Mức chất lỏng ắc quy quá thấp, chìa tấm cực quá cao (đối với ắc quy nước)
5 Dòng khởi động nguội CCA (Cold Cranking Amps) được hiểu như thế nào? Ngoài việc lựa chọn kích thước phù hợp, bạn cũng phải đảm bảo rằng ắc quy có đủ năng lượng để khởi động động cơ. Năng lượng khởi động phụ thuộc vào thông số dòng khởi động nguội CCA. CCA được hiểu là ăc quy cung cấp cường độ dòng điện ở 0 độ F (-17,7 độ C) trong 30 giây cho đến khi điện áp giảm xuống dưới mức có thể sử dụng. Ví dụ, CCA của pin (12 volt) là 600, có nghĩa là nó có thể cung cấp dòng điện 600 ampe ở -17,7 độ C trong 30 giây, và sau đó điện áp giảm xuống còn 7,2 volt.
6 Trung tâm có dịch vụ thay lắp ắc quy ô tô tận nơi không? Bất cứ khi nào bạn cần đến dịch vụ cứu hộ bình ắc quy ô tô tại Hà Nội hoặc cần trợ giúp trên đường, hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi:

– Nhanh chóng, kịp thời
– Tư vấn nhiệt tình, chu đáo
– Phong cách chuyên nghiệp
– Không ép giá, thương lượng giá với khách hàng: chúng tôi sẽ luôn báo giá chuẩn để khách hàng an tâm trước khi sửa chữa, thay thế.
– Ắc quy chính hãng, mới 100%, NSX mới nhất. Ắc quy được dán tem bảo hành của Minh Phát Hà Nội sau thay mới thành công.
– Thu mua lại ắc quy cũ giá cao hỗ trợ chi phí thay ắc quy mới cho khách hàng.
– Bảo hành trách nhiệm cao bởi công ty đại lý, thời gian bảo hành tùy theo từng dòng máy dao động từ 6 tháng đến 1,5 năm.

7 Cấu tạo chung của ắc quy ô tô 12v hiện nay trên thị trường? 1. Nhìn từ bên ngoài, chúng ta có thể thấy Ắc quy là một khối hình chữ nhật kín, trên đỉnh có hai điện cực âm và dương.

Cấu tạo bên trong của ắc quy khá phức tạp, gồm nhiều ngăn khác nhau chứa đầy dung dịch axit. Thông thường, ắc quy 12 volt sẽ có 6 ngăn.
Năng lượng điện của acquy là năng lượng hóa học hoặc năng lượng được lưu trữ và tạo ra thông qua các phản ứng hóa học.

2. Điện áp của acquy.

Chúng ta thường biết rằng điện áp của ắc quy là số chẵn, chẳng hạn như 6V, 12V, 24V… Nhưng thực tế không phải vậy. Điện áp do ắc quy cung cấp thường lớn hơn giá trị định mức của nó, ví dụ, ắc quy 12V sẽ cung cấp định mức điện áp là 13V hoặc cao hơn.

8 Cơ chế bảo hành ắc quy tại Minh Phát Hà Nội như thế nào? * Điều kiện bảo hành
-Ắc quy được bảo hành do lỗi của nhà sản xuất kể từ ngày bán tùy theo từng hãng
+ GS: 6 tháng
+ Atlas: 9 tháng
+ Đồng Nai: 9 tháng
+ Varta: 12 tháng
+ Hyundai: 12 tháng
-Ắc quy chỉ dùng để khởi động động cơ.* Nếu không nhận được bảo hành
1. Không có phiếu bảo hành.
2. Bình đã quá thời hạn bảo hành.
3. Mã trên phiếu bảo hành và ắc quy khác nhau.
4. Ắc quy không còn nguyên trạng (bị nứt, phồng rộp, có dấu hiệu cạy sửa, đúc lại, cháy nổ…).
5. Không sử dụng theo hướng dẫn.
6. Sạc ngược cực, sạc quá mức, sạc không vào hoặc sạc không đủ có thể gây ra hiện tượng sunfua hóa.
7. Sử dụng sai chức năng: cá gai, kích điện, hàn điện …
8. Thiệt hại do thiên tai, cháy, nổ, lũ lụt …
9. Giữ mức chất điện phân dưới vạch (mức thấp hơn), không thêm nước nhưng axit, hoặc đổ đầy hóa chất lạ vào ắc quy axit.Cơ chế bảo hành ắc quy tại Minh Phát Hà Nội như thế nào?
9 Làm thế nào để sử dụng bình ắc quy trên xe lâu bền? 1. Nắp ắc quy và các cực của pin phải được giữ sạch sẽ. Nếu nắp chai và cọc chai bị bẩn, nó có thể trở thành chất dẫn điện, làm giảm hiệu suất của két nước, vì vậy cần phải giữ cho nắp chai và cọc chai sạch sẽ.
2. Không khởi động quá nhiều và không di chuyển một khoảng cách quá ngắn quá thường xuyên. Động cơ nổ máy quá nhiều sẽ làm giảm dung lượng ắc quy, điều này cũng khiến ắc quy dễ bị chai, ảnh hưởng đến tuổi thọ của ắc quy.
3. Nếu không sử dụng xe trong thời gian dài, không nổ máy thì vẫn nên khởi động xe từ 30 phút-1h mỗi lần, và lặp lại sau 3-5 ngày. Điều này giúp duy trì độ bền của động cơ và các thiết bị ắc quy khác
4.  Bạn nên để xe dưới mái che. Nếu bạn để xe trong điều kiện thời tiết quá nóng hoặc dưới ánh nắng trực tiếp sẽ ảnh hưởng đến cấu tạo và thành phần hóa học của ắc quy, gây hỏng hóc, hư hỏng bộ nguồn. Những điểm yếu khiến xe khó khởi động cũng sẽ làm giảm tuổi thọ của ắc quy. Vì vậy, bạn không nên để xe dưới nắng quá lâu, nên để xe dưới mái che hoặc phủ bạt cách nhiệt cho xe.
5. Nhiều người thường lắp quá nhiều thiết bị trên xe như hệ thống đèn chiếu sáng, hệ thống còi,… sẽ khiến ắc quy bị cạn trong thời gian ngắn và làm giảm tuổi thọ của ắc quy, vì vậy hãy cân nhắc xe trước khi điều chỉnh. . .
6. Phải đảm bảo rằng tất cả các hệ thống điện trên xe đều hoạt động theo đúng thông số kỹ thuật.
7.  Khi xuống xe,  tắt hệ thống điều hòa, âm thanh, ánh sáng và các thiết bị điện khác trên xe
10 Tôi muốn hiểu rõ hơn về dịch vụ ắc quy ô tô của Trung Tâm? 1. Phân phối, bán buôn, bán lẻ các loại ắc quy ô tô Atlas, GS, Đồng Nai, Varta, Hyundai, Rocket… tới garage, nhà máy, tỉnh miền Bắc
2. Thay lắp ắc quy ô tô tận nơi tại các quận nội thành Hà Nội miễn phí công lắp đặt
3. Cứu hộ, câu nổ ắc quy ô tô.
4. Kiểm tra bảo hành ắc quy tận nơi trong bán kính 10km
11 Có tính phí cứu hộ khi thay ắc quy mới tận nơi với khách hàng không? Minh Phát Hà Nội cam kết không thu thêm bất kỳ khoản phụ phí nào đối với khách hàng liên hệ thay ắc quy mới. Giá bình ắc quy chúng tôi cung cấp đã bao gồm công lắp đặt tận nơi.

Có tính phí cứu hộ khi thay ắc quy mới tận nơi với khách hàng không?

12 Cách tự thay ắc quy ô tô ở nhà chuẩn mà an toàn? Kiểm tra xem ắc quy của bạn có cần được thay thế hay không? và Cách chọn ắc quy ô tô phù hợp

A. Cách tháo ắc quy cũ

Bước 1: Tạo không gian làm việc an toàn
Bước 2: Mở nắp capo
Bước 3: Xác định vị trí của ắc quy cũ
Bước 4: Xác định thiết bị đầu cuối
Bước 5: Tháo cực âm trước
Bước 6: Loại bỏ cực dương
Bước 7: Tháo ắc quy ra ngoài

B. Cách lắp ắc quy mới

Bước 1: Làm sạch các cực và khay ắc quy
Bước 2: Lắp ắc quy mới vào
Bước 3: Kết nối điện cực dương trước
Bước 4: Nối cực âm
Bước 5: Phủ chất lỏng chống ăn mòn
Bước 6: Đóng nắp động cơ và bắt đầu kiểm tra xe

13 Cơ chế sạc điện và cách nạp ắc quy đúng kỹ thuật nhất? Nhiều nhà sản xuất ắc quy cung cấp các phương pháp sạc sau:

Xe được trang bị ắc quy thông thường “khô” hoặc “không cần bảo dưỡng”, có thể sạc với cường độ dòng điện tối đa 2,5 / 10 dung lượng ắc quy trong 4 giờ hoặc sạc bằng 1/10 dung lượng ắc quy có thể. được sử dụng ở điện áp 14,5 đến 15V. giờ.

Nếu sử dụng hết ắc quy thì thời gian sạc như trên là phù hợp, còn nếu acquy chỉ sử dụng 50% (hoặc một số con số khác lớn hơn 20%) thì khi sạc với dòng điện và thời gian, sẽ có lúc acquy bị chai, đầy. Khi sạc ép dòng, sạc quá mức sẽ làm giảm tuổi thọ của Ắc quy.

14 Cần lưu ý những gì khi tự thay ắc quy cho xe ô tô? Không đeo nhẫn, vòng tay, đồng hồ hoặc dây chuyền gần pin, vì nếu chẳng may bị đoản mạch, dòng điện cao sẽ chảy qua và gây bỏng nghiêm trọng. Ngoài ra, khi tháo ắc quy trên xe, nhớ tháo dây âm hoặc dây nối đất trước. Nếu sau đó bạn vô tình chạm vào thanh cách điện, dây nguồn hoặc dây nóng thì sẽ không xảy ra hiện tượng đoản mạch.

Trong trường hợp sạc pin, bạn cần đặt ở nơi thông thoáng, vì hơi nước thoát ra trong quá trình này rất dễ gây cháy nổ. Không đặt các nguồn đánh lửa như tia lửa điện hoặc thuốc lá đang cháy gần ắc quy sạc, vì chúng sẽ phát nổ và bắn tung tóe chất điện phân ra xung quanh.

15 Vai trò và chức năng của ắc quy trên xe ô tô ra sao? Ắc quy ô tô là nguồn khởi động của ô tô, nó đảm nhận những nhiệm vụ quan trọng và không thể thay thế sau đây:

+ Khởi động ô tô: Cung cấp điện để khởi động động cơ ô tô.
+ Cấp nguồn cho các thiết bị điện tử khi động cơ không hoạt động: ổ khóa điện, bộ nhớ, đồng hồ, ECU, …
+ Khi mở khóa điện nhưng động cơ không chạy, cấp nguồn cho các thiết bị điện.

16 Dung lượng (Ah) của ắc quy nên hiểu như thế nào? Dung lượng là thông số cơ bản của ắc quy, nó thể hiện khả năng lưu trữ năng lượng của ắc quy. Đơn vị phổ biến của thông số này là Ah (ampe giờ).
Ví dụ, pin có dung lượng 50Ah sẽ có thể tạo ra dòng điện 5A trong 10 giờ liên tục, hoặc dòng điện 10A trong 5 giờ liên tục. Dòng xả càng lớn thì dung lượng pin còn lại càng nhỏ và ngược lại.
17 Ắc quy nước trên thị trường hiện này là như thế nào? Khái niệm về ắc quy ướt là gì?
Trước đây, ắc quy thường có hình chữ nhật, bên trong có nhiều ô, phía trên mỗi ngăn có nắp vặn. Trong mỗi ngăn này có một mảnh giấy chì rải kim loại và một dung dịch axit loãng có nồng độ thích hợp. Axit chứa trong đó là H2SO4, có tính ăn mòn cao và có mùi rất khó chịu nên người dùng cần hết sức lưu ý khi sử dụng để tránh bị hóc. Vì là chất lỏng nên nó thường được gọi là ắc quy ướt hoặc ắc quy nước.
18 Tôi muốn biết thêm về ắc quy ô tô Varta công nghệ CHLB Đức? 1. Bình Varta được chia thành 2 phần chính:
-Pin Varta series thường: Back Dynamic & Blue Dynamic .
-Pin Varta series cao cấp: Varta Silver EFB và Varta Silver AGM
* Dòng Varta Silver AGM thường phù hợp với các dòng xe Mercedes, BMW và Audi có chế độ ECO hoặc start-stop.
Cơ chế bảo hành đổi mới 12 tháng.
19 Tôi muốn biết thêm về ắc quy Atlas của Hàn Quốc? Ắc quy Atlas thương hiệu và nhập khẩu từ Hàn Quốc.
Tại thị trường Việt Nam, ắc quy Atlas được phân phối rộng rãi và được người dùng đánh giá là nguồn điện áp mạnh, tốc độ khởi động nhanh, ổn định hơn các loại ắc quy thông thường khác.
Chỉ có 1 dòng duy nhất là Khô (miễn bảo dưỡng)
Bảo hành 09 tháng.
20 Tôi muốn biết thêm về ắc quy ô tô Đồng Nai? Là thương hiệu ắc quy đâu đời nhất tại Việt Nam
Có 2 dòng chính là nước (truyền thống) và khô (miễn bảo dưỡng)
Phù hợp với hầu hết các dòng xe ô tô, máy phát điện hiện nay.
Bảo hành 09 tháng đổi mới.
21 Hướng dẫn câu bình ắc quy ô tô đúng cách? 1. XÁC ĐỊNH CỰC ẮC-QUY
Cần xác định vị trí cực dương và cực âm của ắc-quy sắp kết nối. Thông thường, cực dương sẽ to hơn và có ký hiệu dấu (+), có thể được phân biệt bằng nắp màu đỏ. Trong khi đó, cực âm nhỏ hơn và ký hiệu dấu (-), có thể nắp màu đen hoặc không có nắp.Để đảm bảo tiếp xúc tốt, có thể lau chùi, vệ sinh các đầu điện cực của ắc-quy. Ngoài ra, cũng cần chú ý xem có dấu hiệu rò rỉ dầu hoặc xăng không để tránh chập điện. Đảm bảo ắc-quy không phồng, không chảy nước, không có dấu hiệu bất thường.2. ĐẤU CÁP VỚI CỰC ẮC-QUY
Dùng một đầu kẹp của dây câu màu đỏ nối với cực dương (+) của ắc-quy bị hết điện. Đầu kẹp còn lại nối với cực dương (+) trên xe cứu hộ. Khi thao tác, bạn cũng không nên để cho 2 đầu kẹp chạm vào nhau hoặc chạm vào thân xe vì có thể gây chập điện.

Tiếp theo, tài xế sẽ dùng dây màu đen nối với cực âm (-) trên xe cứu hộ, đầu dây màu đen còn lại sẽ được kẹp vào một bộ phận kim loại không sơn trên xe bị hết điện ắc-quy. Cần thực hiện riêng lẻ từng dây câu một, dù nó gây mất thời gian nhưng sẽ tránh được việc nhầm lẫn gây đoản mạch.

3. KHỞI ĐỘNG LẠI XE
Cho nổ máy xe cứu hộ và để chạy không tải trong vòng từ 2-3 phút. Sau đó, bạn bắt đầu thử khởi động lại xe bị chết bình ắc-quy. Nếu như xe bạn không khởi động lại ngay lập tức, hãy nhanh tay tắt chìa khóa và để xe cứu hộ tiếp tục chạy không tải trong 10-15 phút, sau đó thử lại một lần nữa.

4. THÁO DÂY CÂU BÌNH
Khi xe bạn cần cứu đã nổ máy, hãy tiến hành tháo dây câu bình ngược lại so với lúc câu, tránh để cho dây tiếp xúc với nhau hay chạm vào vỏ xe và có thể chạm đất. Tiếp tục để cho động cơ hoạt động trong tầm khoảng 10-15 phút, tuyệt đối không bật các thiết bị tiêu thụ điện để tập trung nạp vào ắc-quy

*** Đối với xe hay các thiết bị dùng điện 24v (2 bình ắc quy), bạn cũng phải câu bằng 2 bình tương đương và được nối đấu tiếp với nhau. Thao tác câu cũng theo như câu bình xe 12v trên

22 Nguyên nhân dẫn đến cạnh của ắc bị bị phồng bất thường? 1. Trường hợp ắc quy đã bị hỏng, dòng điện được đưa vào ắc quy liên tục không tự động ngắt khiến bình bị nóng và phồng lên tại các cạnh.

2. Trược hợp sạc không đúng cách hoặc sạc bị hỏng: Nguyễn nhân lớn nhất gây ra hiện tượng phồng rộp ắc quy là do thời gian sạc ắc quy mà tự ngắt trên bộ sạc không hoạt động mà vấn đề này thường xảy ra với những bộ sạc kém chất lượng hoặc sử dụng sạc không tự ngắt.
Khi sạc không tư ngắt mà chúng ta vẫn sạc thì điện vẫn được nhồi vào trong bình ắc quy. Chính điều này sẽ làm ắc quy phồng lên cũng đơn giản như việc chúng ta ăn đã nó và chúng ta vẫn cố ăn tiếp đấy ạ

23 Thay ắc quy lần thứ mấy thì nên tăng dung lượng bình lên cho phù hợp? Khi thay bình ắc quy cho xe đến lần thứ 3, bạn nên tăng dung lượng bình được thay lên. Xe mới mua sau khi đi được từ 5 năm trở lên sẽ có những sự sai lệch, giảm hiệu suất, hiệu quả máy móc. Việc ta chủ động tăng dung lượng bình lắm lên sẽ giúp hệ thống điện đc hoạt động ổn định hơn.
Chú ý: Bình được thay mới không được quá dụng lượng 25% so với bình cũ.
24 Tuổi thọ trung bình của ắc quy ô tô là bao lâu? Câu trả lời còn tùy thuộc vào từng trường hợp và cách sử dụng của từng người. Thông thường, nếu ắc quy ô tô được bảo dưỡng thường xuyên, hệ thống sạc cho ắc quy hoạt động bình thường thì tuổi thọ có thể kéo dài tới 100.000 km tương đương thời gian sử dụng là 3 năm. Thực tế tuổi đời của ắc quy ô tô chỉ rơi vào khoảng 1,5 – 2,5 năm. Khoảng thời gian này ta nên thương xuyên kiểm tra chất lượng ắc quy hơn để tránh phải thay cứu hộ mất thời gian mà chưa chắc đã đam bảo đc chất lượng ắc quy tôt nhất từ cái đại lý.
25 Tại sao trên bình ắc quy  ô tô sau khi dùng 1 thời gian hay có hiện tượng đóng muối tại các đầu cực kết nối? Bình ắc-quy axit hoạt động dựa trên quá trình điện hóa, mỗi lần phóng – nạp của ắc quy sẽ tạo ra muối sunfat chì đóng bám trên bề mặt bản cực ắc-quy. Quá trình đóng muối sunfat này gọi là sunfat hóa.

**Sunfat hóa làm cản trở quá trình phóng điện hoặc phóng điện mau hết, dẫn tới tình trạng:

Gây ra hiện tượng “sôi bình”.
Tặng thời gian nạp.
Mất đi năng lượng để khởi động động cơ (giá trị CCA của bình không đủ).
Giảm tuổi thọ của bình.
Sunfat hóa là nguyên nhân dẫn tới hư hỏng và giảm tính hiệu quả của bình ắc-quy. Bên cạnh đó, bình ắc-quy rung, hư hỏng bản cực, quá nạp hay bụi bám trong quá trình sử dụng cũng là nguyên nhân khiến bình ắc-quy hỏng.

** Nguyên nhân dẫn tới bình ắc-quy nhanh bị sunfat hóa

Bình ắc-quy để ở nơi có nhiệt độ cao.
Bình ắc-quy nạp chưa đầy.
Bình ắc-quy ít khi được sử dụng.
Bình ắc-quy để trong kho và không được nạp.
Nồng độ điện dịch của bình ắc-quy không đủ.

26 Các ưu điểm, nhược điểm của ắc quy nước (Truyền thống)? 1. Ưu điểm:

Rẻ hơn giá của ắc quy khô
Có dòng phát khỏe hơn
Lâu không đi vẫn có thể hồi điện
Khi hết điện sẽ hết từ từ chứ không hết một cách đột ngột như ắc quy khô.

2. Nhược điểm:

Tuổi thọ thấp hơn ắc quy khô
Để lâu không dùng bị hết điện (dẫn đến không nổ được máy xe)
Cần bổ sung điện dịch, nạp điện, bảo dưỡng định kỳ
Khả năng phục hồi điện áp chậm hơn ắc quy khô
Nếu dung dịch axit trong ắc quy bị rò rỉ có thể gây gỉ sét các chi tiết xung quanh

27 Các ưu điểm, nhược điểm của ắc quy khô ( miễn bảo dưỡng)? 1. Ưu điểm:

Để lâu không bị hết điện
Dòng điện nạp vào cao nên phục hồi điện áp nhanh hơn ắc quy nước
Tuổi thọ cao hơn ắc quy nước
Không cần bổ sung điện dịch, nạp điện, bảo dưỡng định kỳ như ắc quy nước
Không có mùi, không bị bốc hơi gỉ sét như ắc quy nước

2. Nhược điểm:

Giá bán cao hơn ắc quy nước
Khi bị hết điện sẽ hết điện đột ngột không hết điện từ từ như ắc quy nước

Hiện nay, đa phần người dùng ô tô thường chọn ắc quy khô vì nó không cần kiểm tra và bảo dưỡng cũng như an toàn hơn ắc quy nước. Những xe tải lớn thường được dùng ắc quy nước bởi nó có dòng phát lớn.

28 Công nghệ Start – Stop của ô tô là gì? Ắc quy công nghệ Start – stop cần đáp đứng những yêu cầu nào. Start-Stop là một công nghệ hỗ trợ cho chiếc xe tắt máy khi dừng lại (vd: đèn đỏ, kẹt xe, đỗ nhanh…) và tái khởi động khi người lái nhấn ga đi tiếp. Với mục đích tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ môi trường, Start-Stop ngày càng được áp dụng rộng rãi trên các dòng xe hơi đời mới, và với xu hướng trong tương lai, 100% xe ô-tô trên thế giới sẽ đều được tích hợp công nghệ này.Theo thống kê, hơn 40% các dòng xe ô tô được sản xuất từ 2018 đến 2020 được trang bị hệ thống này.

Yêu cầu đối với ắc quy công nghệ Start – Stop:

Khi ô tô có Start-Stop trên đường phố đông đúc, việc dừng khi đèn đỏ hay tắc đường là việc không tránh khỏi, xe cũng sẽ tự động ngắt và “nghỉ” cho đến khi người lái đạp ga đi tiếp. Trong trường hợp này, với một ắc quy truyền thống, việc ngắt động cơ xe như vậy sẽ làm tổn thương đến bình ắc quy rất nhiều, nhất là khi ắc quy truyền thống không được thiết kế để liên tục ngắt điện và tái khởi động cũng như không có khả năng tiếp sạc nhanh. Bản thân ắc quy ô-tô truyền thống không có khả năng tiếp sạc nhanh nên vòng đời, độ bền không cao.

Ắc quy công nghệ Start-Stop chính là giải pháp tối ưu cho vấn đề này, với khả năng tiếp sạc nhanh, sả xâu cao, công nghệ mới giúp cải thiện chất lượng với độ bền cao…

Nhận Xét Của Khách Hàng
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận