Mục lục

Nên lựa chọn những loại ắc quy nào khi thay ắc quy xe ô tô?

Ắc quy cho xe ô tô là phần không thể thiếu. Bởi đây là thiết bị có vai trò khởi động máy, cung cấp nguồn điện cho các bộ phận như đèn xe, xi nhan, còi xe,… Do đó, khi ắc quy của xe hư hỏng bạn cần phải xem xét thay mới ngay. Vậy nên chọn ắc quy nào để thay ắc quy xe ô tô.

Nên lựa chọn những loại ắc quy nào khi thay ắc quy xe ô tô?

Nên lựa chọn những loại ắc quy nào khi thay ắc quy xe ô tô?

Ắc quy xe ô tô có những loại nào?

Trên thị trường có nhiều hãng xe thuộc nhiều thương hiệu nổi tiếng khác nhau trên toàn thế giới. Dù là dòng ắc quy nhập khẩu hay ắc quy trong nước đều được chia thành 2 phần. Đó là ắc quy khô và ắc quy nước. Đặc điểm của 2 loại ắc quy này như sau: 

Ắc quy nước

Đặc điểm của ắc quy nước là khi mới mua về chưa được đổ dung dịch vào. Khách hàng phải tiến hành chọn đại lý mới để cấp dung dịch vào. Mức đổ dung dịch trong ắc quy sẽ được hiển thị theo vạch ngang ở trên vỏ bình. Cần đổ đến khi đủ mức thì đại lý sẽ sạc điện cho ắc quy khi đầy bình. Sau đó ắc quy được lắp lên xe ô tô. Đối với ắc quy nước thường có các nút ở các ngăn bình, phát dòng điện lớn và chậm hồi điện hơn so với ắc quy khô.

Ắc quy nước

Ắc quy nước

Ắc quy khô

Đối với ắc quy khô là sản phẩm đã được nạp điện sẵn. Thiết bị không có các nút ở ngăn bình. Khi khách hàng mua ắc quy về lắp lên xe là có thể dùng được. Sản phẩm không cần mất thời gian bảo dưỡng, đổ thêm dung dịch. Khách hàng chỉ việc dùng ắc quy cho đến khi hết điện thì thay ắc quy mới. Ắc quy khô thường là hàng nhập khẩu nên cho dòng điện lớn, hồi điện nhanh và sạch hơn so với sử dụng ắc quy khô. Nên đa phần khách hàng lâu năm sẽ chọn ắc quy khô để sử dụng.

Dù là ắc quy khô hay ắc quy nước thì các thương hiệu, mẫu mã, kích thước, giá thành phong phú. Điều quan trọng là loại ắc quy nào phù hợp với mục đích sử dụng, điều kiện kinh tế. Cách sử dụng ắc quy đóng vai trò to lớn trong việc ảnh hưởng đến tuổi thọ của ắc quy.

Ắc quy khô

Ắc quy khô

Ưu và nhược điểm của các loại ắc quy

Ắc quy khô và ắc quy nước đều có ưu nhược điểm. Để lựa chọn ắc quy thì bạn cần xác định được mục đích sử dụng, điều kiện kinh tế. Và ắc quy khô và ắc quy nước có các ưu nhược điểm như sau:

Ưu và nhược điểm của ắc quy nước

Ắc quy thường dùng trong các trường hợp xe thường di chuyển đường dài. Do đó mà ưu điểm của dòng ắc quy này như sau:

 • Có dòng điện khỏe hơn so với dòng ắc quy khô.
 • Cấu tạo ắc quy nước đơn giản nên giá thành hợp lý. Có giá rẻ hơn so với ắc quy khô.
 • Điện trong ắc quy nước thường yếu đi sau đó mới hết điện hẳn. Nếu để lâu ngày có thể hồi điện và sử dụng tiếp. Nên chủ xe thường đề khởi động  xe sau đó mới đưa đến cửa hàng sửa chữa. Nhờ đó mà việc đưa xe đến các trung tâm sửa chữa để thay thế, nạp điện dễ dàng hơn cho khách hàng.
 • Bình ắc quy nước dễ tháo khỏi xe để chạy các thiết bị khác như bóng điện, quạt điện,…

Bên cạnh các ưu điểm trên thì ắc quy nước đang tồn tại các nhược điểm như sau:

 • Cần thường xuyên nạp bổ sung thêm điện áp vào trong ắc quy theo định kỳ khoảng 3 tháng/lần nếu không kết nối với thiết bị tiêu thụ điện. Nếu điện dịch ở các ô ngăn thấp hơn bình thường thì người dùng cần bổ sung thêm điện cho các ô ngăn.
 • Ắc quy nước dễ gây mùi khó chịu hoặc gây ra khí cháy khi nạp bình.
 • Bên trong nắp máy của ắc quy nước dễ rò ri dung dịch axit và bốc hơi.
 • Thời gian sử dụng bình ắc quy nước ngăn hơn so với ắc quy khô.
 • Ắc quy nước cần bảo trì nhiều. Trường hợp cạn dung dịch cần bổ sung ngay để bảo đảm ắc quy sống lâu nhất. 

Ưu nhược điểm của ắc quy khô

Ắc quy khô thường được dùng cho xe ít đi lại hoặc thường di chuyển quãng đường ngắn. Bởi dòng ắc quy này có các ưu điểm như:

 • Không cần cho thêm nước, bổ sung điện trong quá trình sử dụng.
 • Tuổi thọ bình rất khỏe và bền.
 • Ắc quy khô áp dụng công nghệ mới trong sản xuất.
 • Các kim loại xung quanh ắc quy khô không bị ăn mòn do hơi axit của ắc quy khô sạch. 
 • Ắc quy khô không phát sinh ra khí bên ngoài nên không gây ra mùi khó chịu.
 • Không mất nhiều thời gian bảo dưỡng và bảo trì.
 • Bình ắc quy khô ít bị rò rỉ dung dịch và không phát sinh ra khí bên ngoài nên không gây ra mùi khó chịu trong quá trình sử dụng.
 • Nếu để ắc quy lâu không sử dụng không lo hết điện.
 • Thời gian sử dụng ắc quy lâu mà không cần bổ sung thêm điện dịch.
 • Bình ắc quy khô bền và khỏe do áp dụng nhiều công nghệ mới.

Bên cạnh các ưu điểm của ắc quy khô thì sản phẩm vẫn còn tồn tại một số nhược điểm như:

 • Giá thành đắt hơn so với các bình ắc quy nước thông thường.
 • Ắc quy khô dễ hết điện đột ngột khi lái xe nên gây không ít khó khăn cho tài xe và không biết cách xử lý kịp thời.

Nên thay ắc quy ô tô nào cho xe?

Tuỳ vào điều kiện và nhu cầu của từng người nên chọn ắc quy phù hợp cho xe

Tuỳ vào điều kiện và nhu cầu của từng người nên chọn ắc quy phù hợp cho xe

Mỗi loại ắc quy trên thị trường đều có những ưu nhược điểm nhất định. Do đó mà tùy vào điều kiện, nhu cầu và dòng xe mà bạn chọn loại ắc quy phù hợp. Sử dụng ắc quy nước hoặc ắc quy khô phụ thuộc vào nhu cầu, sở thích của từng người. Sau đây là một số ý kiến về các loại ắc quy để bạn có thể chọn ra loại ắc quy phù hợp.

 • Với ắc quy khô thường là hàng nhập khẩu nên thời gian hồi điện nhanh, sạch và ít tốn chi phí bảo dưỡng. Nhưng không phải ai có đủ nguồn tài chính để lựa chọn ắc quy này. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí, chăm sóc xe cẩn thận hơn thì đây là ắc quy phù hợp. 
 • Đối với ắc quy nước có giá thành rẻ, các tính năng đáp ứng được mục đích sử dụng. Tuy nhiên, nếu dùng ắc quy này bạn cần thường xuyên vệ sinh xung quanh khu vực ắc quy. Mục đích để không bị mùi axit trong ắc quy bay ra ngoài ảnh hưởng sức khỏe và gây ô nhiễm. 

Việc sử dụng ắc quy khô hay ắc quy nước sẽ phù hợp vào chất liệu, công nghệ chế tạo, cách bảo quản, sử dụng. Tùy vào yêu cầu, mục đích sử dụng và điều kiện kinh tế mà bạn lựa chọn loại ắc quy phù hợp. Dù sử dụng ắc quy khô hay nước thì bạn cần nhớ là tuổi thọ của sản phẩm phụ thuộc vào cách sử dụng, cách bảo quản, chất liệu, cách gia công. 

>> Xem chi tiết ắc quy ô tô GS tại đây !

>> Xem chi tiết ắc quy ô tô Đồng Nai tại đây !

>> Xem chi tiết ắc quy ô tô Atlas tại đây !

>> Xem chi tiết ắc quy ô tô Varta tại đây !

Địa chỉ thay ắc quy xe ô tô quy tín tại Hà Nội

Minh Phát Hà Nội - Đại lý ắc quy ô tô tại Hà Nội uy tín, chất lượng

Minh Phát Hà Nội – Đại lý ắc quy ô tô tại Hà Nội uy tín, chất lượng

Trên địa bàn Hà Nội có không ít đơn vị cung cấp dịch vụ thay ắc quy cho xe ô tô. Nổi bật trong đó thì Minh Phát Hà Nội là đơn vị được khách hàng đánh giá cao. Minh Phát đưa ra dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, nhân viên chuyên nghiệp. Các loại ắc quy tại Minh Phát đa dạng đáp ứng được mọi yêu cầu tiêu dùng của khách hàng. 

Giá ắc quy ô tô tại Minh Phát hợp lý, đáp ứng được yêu cầu sử dụng. Từ dịch vụ chăm sóc khách hàng đến giá thành đều làm người dùng hài lòng. Vì thế, nếu bạn có nhu cầu thay ắc quy cho xe ô tô thì Minh Phát Hà Nội chính là đơn vị hàng đầu. Minh Phát cam kết cung cấp ắc quy chất lượng, đa dạng mẫu mã, kích thước phong phú và giá tốt.

Thay ắc quy xe ô tô tại Minh Phát Hà Nội với nhiều chủng loại, mẫu mã hứa hẹn sẽ làm cho khách hàng hài lòng. Mong rằng những chia sẻ về bài viết trên giúp bạn có được lựa chọn đúng đắn trong việc thay ắc quy cho xe ô tô.

>> Xem thêm dịch vụ thay ắc quy ô tô tại nhà chi tiết tại ĐÂY !

 
Nhận Xét Của Khách Hàng
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận